TOP 5 แข้งอาร์เซน่อล ยิงสูงสุดตลอดกาลพรีเมียร์ลีก

Started by sport1, Sep 05, 2023, 04:24 PM

Previous topic - Next topic

sport1


อาร์เซน่อล หนึ่งในสโมสรที่มีฐานแฟนบอลมากที่สุดลำดับต้นๆของโลกอีกทีม มีประวัติความเป็นมาที่น่าสนใจมากมายตั้งแต่ก่อตั้งสโมสรถึงปัจจุบัน สำหรับในยุคปัจจุบันที่นำทัพโดย มิเกล อาร์เตต้า เกือบที่จะหยุดการคว้าแชมป์ลีกสูงสุดของทีมได้เมื่อฤดูกาลก่อน 2022-2023 แต่ว่าถูก แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ปาดไปอย่างน่าเสียดาย และในฤดูกาลใหม่นี้ทีมยังคงเป็นหนึ่งในทีมเต็งลุ้นแชมป์ เมื่อตัวหลักยังอยู่กันครบ พร้อมด้วยการเสริมทัพเข้ามาใหม่ที่น่าสนใจ ส่วนในบทความนี้จะมาพูดถึง TOP 5 ดาวยิงสูงสุดตลอดกาลของทีมในพรีเมียร์ลีก ว่าใครกันบ้างที่ติดอันดับเข้ามาในลิสต์นี้

TOP 5 แข้งยิงให้อาร์เซน่อลในพรีเมียร์ลีกสูงสุดตลอดกาล


5. ธีโอ วัลคอต

เพชรเม็ดงามของทีมที่โด่งดังเป็นพลุแตกตั้งแต่ยังอายุไม่ถึง 20 ปี สร้างผลงานได้อย่างน่าตื่นตาตื่นใจด้วยความเร็วที่เป็นจุดเด่น จนได้รับฉายาว่าเป็น อองรี คนใหม่ แต่แล้วก็ไปไม่ถึงฝั่งฝันด้วยฟอร์มที่หายไปดื้อๆในเวลาต่อมา แต่ก็ยังยิงรวมไปถึง 108 ประตูให้กับทีมในลีก จนติด TOP 5 ตลอดกาล

4. เดนนิส เบิร์คแคมป์
ยอดตำนานกองหน้าสายคลาสสิคของทีม ที่ยังคงเป็นขวัญใจแฟนปืนใหญ่ตลอดกาล ด้วยลีลาการเล่นที่พลิ้วไหว ทักษะฟุตบอลขั้นสูง มีการยิงประตูที่สวยสุดงดงามมากมาย เบิร์คแคมป์ คือชื่ออันดับต้นๆที่แฟนบอลนึกถึงหากต้องเอ่ยถึงดาวยิงที่ชอบ ยิงรวมในพรีเมียร์ลีกไป 108 ประตู

3. โรบิน ฟาน เพอร์ซี่
สร้างความเจ็บช้ำให้แฟนๆไม่น้อย เมื่อ ฟาน เพอร์ซี่ ตัดสินใจย้ายไปแมนยูแล้วคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกได้สำเร็จ แต่ก่อนไปเขาได้สร้างผลงานสุดยอดเอาไว้อย่างโดดเด่น ยิงเป็นกอบเป็นกำ จนขึ้นแท่นเป็นกัปตันทีม เขาคือเครื่องจักรสังหารประตูที่พึ่งพาได้เสมอ รวมเบ็ดเสร็จยิงให้ทีมไป 132 ประตูด้วยกัน

2. เอียน ไรท์
ตำนานจอมถล่มประตูของทีมอีกคนหนึ่ง เอียน ไรท์ เขามีทุกอย่างที่กองหน้าฝีเท้าฉมังควรมี ฝีเท้าที่รวดเร็ว ทักษะฟุตบอลที่ดี ยิงประตูดีคมกริบ ตลอดระยะ 7 ปี ซัดไป 144 ประตู ทำให้เขากลายเป็นอีกคนที่แฟนๆปืนใหญ่ต่างหลงรักมากที่สุด

1.เทียรี่ อองรี
แล้วอันดับ 1 ไม่ใช่ใครที่นี่ อองรี ตำนานสุดยอดตลอดกาลของทีมตัวจริงเสียงจริง แม้ทุกวันนี้จะเลิกเล่นไปแล้ว แต่เขายังเป็น THE KING คนเดิมของทีมอยู่เสมอ สร้างความสุดยอดเอาไว้จนนับไม่ถ้วน ผลงานไม่ต้องพูดถึงว่าสุดยอดแค่ไหน เขาคือกองหน้าที่ดีที่สุดคนหนึ่งในโลกในยุคของเขา รวมแล้วยิงให้ปืนใหญ่ในพรีเมียร์ลีก 228 ประตู และสถิตินี้จะคงอยู่กับทีมไปอีกยาวนานแน่นอน