แนะนำ 4 สวนสัตว์สุดน่ารักเที่ยวได้ทั้งปี อัพเดท 2023

Started by travel1, Oct 06, 2023, 11:27 AM

Previous topic - Next topic

travel1


สวนสัตว์คือแห่งท่องเที่ยวที่นิยมมากที่สุดอีกรูปแบบหนึ่งของบ้านเรา โดยเฉพาะการไปเที่ยวกันแบบครอบครัว หรือว่าจะไปกับคนรักก็ดีเช่นกัน แล้วในประเทศไทยจัดว่ามีสวนสัตว์อยู่ไม่น้อยทั้งแบบใหญ่โตหรือแบบเล็กๆที่เหมาะกับธรรมชาติในแต่ละที่ ซึ่งในบทความนี้จะมาแนะนำกับ 4 สวนสัตว์ที่น่าไปมากๆในปี 2023

4 สวนสัตว์สุดน่ารักเที่ยวได้ทั้งปี อัพเดท 2023

1.   สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จังหวัดชลบุรี
สวนสัตว์เปิดเขาเขียว คือสวนสัตว์ที่ใหญ่มากๆแห่งหนึ่งของประเทศ มีพื้นที่กว้างไกลกับธรรมชาติแห่งป่าเขาสีเขียวขจี ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนานหลายปี แล้วยังเป็นสวนสัตว์ไม่กี่แห่งที่เป็นแบบเปิด ที่ให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับสัตว์เล็กน้อยใหญ่นานาชนิดได้อย่างใกล้ชิด มีสัตว์น่ารักมากมาย อาทิ ฮิปโปโปเตมัส ช้าง กระทิง ม้าลาย ยีราฟ วัวแดง   นกกระจอกเทศ ไฮยีน่า เสือ สิงโต แล้วยังมีกิจกรรมโชว์ของสัตว์หลายประเภทอีกด้วย ค่าเข้าชมก็ไม่ได้แพงอะไรมาก ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ Facebook ของสวนสัตว์เปิดเขาเขียว Khao Kheow Open Zoo ได้ตลอดเวลา

2.   Camel Republic จังหวัดเพชรบุรี
Camel Republic เป็นสถานที่มีคนนิยมมาเที่ยวเยอะมากๆในแต่ละวัน เพราะเป็นสถานที่ที่ผสม Funpark & Animalpark ได้อย่างลงตัว เป็นทั้งสวนสนุกที่มีเครื่องเล่นมากมา แล้วยังมีโซนสวนสัตว์ที่มีสัตว์น่ารักรอให้นักท่องเที่ยวเข้ามารับชม โดยเฉพาะสัตว์หายาก อย่าง อัลปาก้า พร้อมกับสัตว์อีกมายมายนับไม่ถ้วน มาก ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ Facebook ของ Camel Republic สวนอูฐ ชะอำ

3.   Safari Park จังหวัด กาญจนบุรี
สวนสัตว์น่าสนใจต่อมาคือ Safari Park ของจังหวัด กาญจนบุรี โดยจะเป็นการนั่งรถบัสชมสัตว์นานาชนิด เนื่องจากที่นี่คือสวนสัตว์ ทำให้จะต้องนั่งรถบัสที่เตรียมไว้ จะเป็นการนั่งชมสัตว์น่ารักทั้งเล็กทั้งใหญ่ มีการป้อนอาหารสุดใกล้ชิดตลอดทาง เรียกได้ว่าความจุใจไม่แพ้ที่ไหนๆเช่นกัน ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ Facebook ของ สวนสัตว์เปิด ซาฟารี ปาร์ค แอนด์ แคมป์ อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี

4.   เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี จังหวัดเชียงใหม่
ที่นี่คือสวนสัตว์แห่งแรกของประเทศไทยที่เปิดให้รับชมได้ในช่วงกลางคืน ที่จะพบกับประสบการณ์แปลกใหม่อย่างที่หาจากสวนสัตว์ไหนไม่ได้ จะได้สัมผัสเห็นวิถีชีวิตของสัตว์กลางคืนอย่างใกล้ชิด เป็นการมาเที่ยวสวนสัตว์ที่สนุกมากๆกับความมืดมิดยามราตรี แต่ไม่ต้องเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัย เพราะมีการดูแลกันอย่างเต็มที่ แต่ใช่ว่าที่นี่จะเปิดแค่กลางคืนเท่านั้น ช่วงกลางวันได้เปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวให้เข้ามาชมสัตว์ได้เช่นกัน ส่วนจำนวนของสัตว์นั้นก็ขนกันมาแบบจุกๆจัดเต็มคุ้มค่ารับประกัน