แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว เกาะเหลาเหลียง จ.ตรัง

Started by travel1, Oct 02, 2023, 04:30 PM

Previous topic - Next topic

travel1


ขึ้นชื่อว่าทะเลทางภาคใต้ การันตี้ได้อยู่แล้วเรื่องความสวยความงาม วันนี้เราก็มีอีกหนึ่งเกาะสวยๆ มาแนะนำทุกท่าน ให้ลองไปเที่ยวสักครั้ง นั่นก็คือ เกาะเหลาเหลียง จ.ตรัง หลายท่านอาจจะไม่รู้จักเท่าไหร่ เพราะว่าไม่ค่อยมีชื่อเสียงเหมือนกับเกาะอื่นๆ แต่เรื่องความสวยงาม บอกเลยว่าไม่แพ้ที่ไหนแน่นอน ถ้าคุณอยากเปิดประสบการณ์การเที่ยวที่ได้ทั้งความสุข ความสงบ และความสนุกในการท่องเที่ยว มาที่ เกาะเหลาเหลียง รับรองท่านจะไม่ผิดหวังกลับไป
 
กิจกรรมที่น่าสนใจ
เมื่อท่านมาที่ เกาะเหลาเหลียง จะสังเกตเห็นได้ชัดเลยว่าที่เกาะแห่งนี้ ไม่ได้มีนักท่องเที่ยวเยอะเหมือนกับที่เกาอื่นๆ นั่นก็เพราะว่าคนยังไม่รู้จัก และสิ่งที่คุณจะสัมผัสได้ทันที เมื่อมาเที่ยวที่นี่ ก็คือความสวยงาม ทัศนยภาพโดยรอบ ที่เป็นภูเขาหินปูน ล้อมรอบไปด้วยน้ำทะเลที่ใสสนิท ทำให้กลายเป็นความงามที่ยากจะลืม และธรรมชาติใต้น้ำก็สวยงามไม่แพ้กัน ยังมีความอุดมสมบูรณ์ที่สุดอยู่ และกิจกรรมที่น่าสนใจที่เกาะเหลาเหลียง ก็คือ
•   การดำน้ำดูปะการัง เป็นกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวนิยมที่สุด มีทั้งการดำน้ำแบบลึกและแบบตื้น รวมไปถึงสัตว์น้ำใต้ท้องทะเล ก็สวยงามยากจะลืม บอกเลยว่าไม่แพ้เกาะไหนๆ บนโลกนี้เลย
•   เดินชมวิวโดยรอบ ถ้าคุณอยากจะพักผ่อนแบบสงบๆ ไม่อยากจะยุ่งกับคนอื่น การเดินชมวิวที่หาดแห่งนี้ เป็นสิ่งที่ช่วยได้ดีมากๆ เพราะความเงียบสงบ ความสวยงามของธรรมชาติ และเสียงน้ำทะเล เป็นความรู้สึกที่ฟินสุดๆ ที่คุณต้องลองมาสัมผัสเองเท่านั้น
•   นั่งเรือชมวิว ที่เกาะเหลาเหลียง มีเรือให้บริการนักท่องเที่ยวด้วย หากท่านต้องการอยากจะเที่ยวบริเวณรอบเกาะ ท่านสามารถติดต่อเช่าเรือบนเกาะได้เลย จะได้ชมความงามของเกาะอย่างเต็มที่ และได้เลือกดำน้ำดูปะการังในจุดที่สวยงามที่สุด
•   ทำกิจกรรมผาดโผน คนที่ชอบความท้าทาย บนเกาะมีกิจกรรมที่น่าสนใจหลายอย่าง เช่นการปีนผา พายเรือคายัก หรือการตกปลา ซึ่งท่านสามารถติดต่อกับทางรีสอร์ทหรือเจ้าหน้าที่บนเกาะได้เลย

การเดินทาง
หลังจากที่ท่านเดินทางมาที่จังหวัดตรังแล้ว ต้องต่อเรือจากท่าเรือเพื่อมายังเกาะเลียง แต่แนะนำว่าท่านใดที่จะมาเที่ยวที่นี่ ให้จองแพ็คเกจกับบริษัททัวร์จะดีกว่า เพราะว่าสะดวกกว่า และไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการเดินทาง หรือที่พักเล

ค่าบริการในการเข้าชม
ฟรี

ที่พักและอาหาร
ที่พักบนเกาะเหลาเหลียง จะเป็นที่พักแบบเต้นท์เท่านั้น เพราะว่ามีสัมปทานได้เพียงเจ้าเดียว ในการให้บริการและอำนวยความสะดวกสบายต่างๆ ทั้งเรื่องห้องน้ำ และอาหารการกิน แต่ก็ถือว่ามีเพียงพอกับนักท่องเที่ยว เรื่องห้องน้ำก็สะอาด มีแบ่งแยกชัดเจนระหว่างชายหญิง ถือว่าสะดวกสบายพอสมควร

พิกัดของ เกาะเหลาเหลียง
ตั้งอยู่ที่ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะเภตรา ตั้งอยู่ในท้องที่ตำบลสุกร อำเภอปะเหลียน จังหวัดตรัง