GPX Raptor 180 รถจักรยานยนต์ SPORT NAKED ข้อมูล ราคา และรายละเอียด [อัปเดต 2023]

Started by User1, May 02, 2023, 11:06 AM

Previous topic - Next topic

User1


GPX Raptor 180 คือรถจักรยานยนต์ SPORT NAKED อีกรุ่นของ GPX ที่พกพาสมรรถนะที่ร้อนเเรงเเละรูปลักษณ์ที่จัดจ้านเกินต้าน จนกลายเป็นที่กล่าวขวัญถึงกันอย่างมาก เเละสร้างความประทับใจให้กับผู้ที่ได้มาสัมผัสความร้อนเเรงของรถรุ่นนี้

โครงสร้างตัวรถของ GPX Raptor 180 ก็นับว่าน่าสนใจไม่น้อย เมื่อมันมีขนาดความกว้าง 800 มิลลิเมตร ส่วนความยาวอยู่ที่ 2,020 มิลลิเมตร เเละมีความสูง 1,310 มิลลิเมตร โดยประเภทของน้ำมันเชื้อเพลิงที่ใช้จะเป็นเเบบ gasohol 91,95 มีความจุถังน้ำมันเชื้อเพลิงที่ 11.5 ลิตร ทำให้มีน้ำหนักสุทธิ 135 กิโลกรัม ถือว่าเป็นอีกรุ่นที่มีมิติตัวถังขนาดไม่ใหญ่โตมากนักแต่ก็เป็นความสมส่วนที่น่าสนใจ

ในส่วนของสมรรถนะเครื่องยนต์นั้น GPX Raptor 180 ก็มาพร้อมกับขุมพลังเครื่องยนต์ที่มีปริมาตรกระบอกสูบ 180.8 ซีซี โดยเป็นแบบเครื่องยนต์ 4 จังหวะ SOHC ระบายความร้อนด้วย Air-cooled ให้การทำงานของเครื่องยนต์ ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ มีระบบจุดระเบิดเป็นเเบบ Electronic Control - FI  พร้อมกับระบบเกียร์เเบบ 6 speed ทำงานร่วมกับโซ่เเบบ DID 428 นับว่าเป็นรถขนาดไม่ใหญ่อีกรุ่นที่มีสมรรถนะที่น่าสนใจไม่ใช่น้อย

ในส่วนเฟรมของ GPX Raptor 180  นั้นเป็นฟรมถักรอบคัน ทำจากวัสดุเหล็กกล้า ที่แข็งแรงและช่วยคงความบาลานซ์ของตัวรถได้ในทุกองศาการขับขี่ ส่วนทางด้านของระบบกันสะเทือนนั้น โช้กอัพหน้าเป็นเเบบ Upside down แบบหัวกลับ ส่วนโช้กอัพหลังเป็นเเบบ โช้คแก๊ส YSS คุณภาพระดับสากลระดับเวิลด์คลาส ช่วยซับแรงสั่นสะเทือนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่วนระบบเบรกเป็นเเบบ Hydraulic Brake โดยเบรกหน้าเป็นเเบบ SINGLE DISC BRAKE ส่วนเบรกหลังเป็นเเบบ SINGLE DISC BRAKE ส่วนวงล้อ หน้า/หลัง เป็นเเบบ  Aluminum Alloy โดยขนาดล้อหน้า 100/80-17" ส่วนขนาดล้อหลัง 130/80-17" ไฟหน้าส่องสว่างทุกเส้นทาง ด้วยระบบ FULL LED ส่วนไฟท้ายดีไซน์ล้ำ แบบ Full LED หน้าจอแสดงผลเป็นเเบบ DIGITAL MULTIFUNCTION DISPLAY ที่ล้ำสมัยด้วยหน้าจอแสดงผลดิจิตอล บอกฟังก์ชั่นครบครัน รองรับทุกความต้องการ มีสติ๊กเกอร์เคฟล่า วัสดุพิเศษติดตัวถัง ส่วนท่อไอเสียเป็นเเบบท่อแต่งทรงสปอร์ต แค่บิดก็เร้าใจไปกับเสียงตลอดเส้นทาง มีอกไก่เสริมช่วงล่าง ทรงสปอร์ต เเละมีสติ๊กเกอร์ Raptor ดีไซน์โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของรุ่นอีกด้วย ส่วนบอดี้นั้นมี 4 สีให้เลือกด้วยกัน โดยมีสีม่วง-ดำ สาวยงามเเละดุดัน บ่งบอกถึงความเป็น Raptor, สีแดง-ดำ, สีเทา-ดำ และสีดำ

สนราคาขายของ GPX Raptor 180 นั้นเคาะออกมาที่  59,500 บาทสำหรับรุ่น GPX RAPTOR 180 Standard เเละเรทราคา 59,500 บาทสำหรับรุ่นท็อปสุด GPX RAPTOR 180 เป็นราคาเบาๆ ที่สามารถเข้าถึงได้ง่ายสำหรับรุ่นสไตล์ SPORT NAKED แรงๆ แบบนี้